Không khí Tết Trung thu đã đến gõ cửa từng ngôi nhà, len lỏi khắp nẻo đường ngõ xóm từ vùng quê cho đến thành thị. Người người nhà nhà xúng xính xuống phố hòa vào dòng người đông đúc nào bánh trái, nào thiệp 3D... Dù đã trưởng thành hay còn trẻ thơ, Tết Trung thu bao giờ cũng là một kỷ niệm đẹp, là nơi sẻ chia những cung bậc cảm xúc.

Trung thu khó quên trong ký ức tuổi thơ

Trong nhịp sống hiện đại hối hả, tưởng như người ta dễ dàng quên đi những ký ức ấy. Nhưng chỉ cần trong khoảnh khắc khí thu se se thổi vào tháng 7, nhiều người lại bất giác nhớ về những mùa Trung thu xưa. Khi ấy, trẻ con được tham gia những trò chơi dân gian thú vị mà mỗi lần gặp lại, ta đều nhớ về những mùa Trung thu truyền thống ấm áp, tròn ước mơ thơ trẻ.

Đó là những đêm phá cỗ trăng rằm, trong khi người lớn ngồi ôn lại chuyện xưa bên khay bánh và trái cây, trẻ em nô nức rước đèn múa lân. Tinh nghịch hơn, lũ trẻ còn được thỏa thích đeo mặt nạ các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, theo chân đoàn lân dọc các con đường. Trong không khí rộn ràng, cả dàn hợp ca trẻ con thi nhau hát "Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh..." - câu hát mà bây giờ, đôi khi ta chỉ được nghe qua băng đĩa và trẻ con thì ít khi thuộc.

thiep 3d trung thu ngay xua

Vui nhất là trước ngày chuẩn bị rước đèn, trẻ con rủ nhau tự tay vót tre, làm đèn lồng ông sao, cá chép từ giấy màu, giấy kính, giấy báo hay làm lồng đèn lon bia, lồng đèn bằng lon sữa bò... Cả đám hí hửng góp tiền mua nến xanh đỏ đủ màu, chờ đến đêm để thắp. Ánh sáng tỏa ra từ đèn lồng có lẽ là thứ ánh sáng lấp lánh nhất, đẹp đẽ nhất trong ký ức tuổi thơ. Đâu cần lồng đèn nhựa nhấp nháy chạy bằng pin như ngày nay, trẻ con khi xưa vẫn cảm thấy đủ đầy với những chiếc đèn lồng bình dị.

thiep 3d trung thu

Dưới ánh trăng tròn vành vạnh, lũ trẻ tụ tập ở sân lớn, vừa trông trăng, vừa tụm năm tụm bảy, thỏa thích bày đủ các trò chơi. Để rồi theo tháng năm, những trò chơi vẫn vẹn nguyên trong ký ức bao thế hệ người Việt, nhắc nhở rằng nét đẹp Trung thu truyền thống cần được bảo tồn.

Thiệp 3D Rước đèn trung thu - rộn ràng ngày Tết trung thu

Với những ký ức Trung thu tuổi thơ đẹp đẽ, hẳn nhiều người cũng muốn bản thân mình được một lần quay về với cái tết Trung thu tròn ước mơ, một cái Tết mà mình được chơi phá cỗ, đón trăng, được hoà mình trong không khí chị Hằng chú Cuội…Thiệp 3D Rước đèn Trung thu chắc chắn là trải nghiệm Trung thu trọn vẹn nhất mà không nơi nào có được.

thiep 3d trung thu minh hoa

Từng chi tiết bé nhỏ được khắc hoạ tỉ mỉ từ phần bìa cho đến bên trong như tưới mát tâm hồn, níu kéo lại những ký ức tuổi thơ ngọt ngào. Đó cũng là cách để lưu giữ lại những giá trị quý báu của Tết Trung thu truyền thống. Một mùa Trung Thu nữa lại về, bạn có muốn mang cả gia đình về lại với không khí của Tết Trung thu cổ truyền? Hãy tạm dừng để gửi gắm yêu thương vào trong chiếc thiệp 3D Rước đèn Trung thu này nhé!

Paper Color
Let us say your feelings

Gửi gắm hồi ức trung thu vào thiệp pop up 180
Tết trung thu ngày nay có nhiều thay đổi so với trước. Nhưng dù ở thời đại nào, ngày rằm tháng 8 vẫn mãi là những hồi ức đẹp trong tuổi thơ nhờ thiệp ...
Admin
Author short description.
Chi tiết
Để lại một bình luận